Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 phải bảo đảm An toàn và Hấp dẫn

12/09/2020 98 0
Sáng ngày 11/9/2020, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã chủ trì buổi họp bàn về kế hoạch triển khai chương trình cầu du lịch nội địa giai đoạn 2. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các Vụ, Đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 dự kiến được triển khai trong bối cảnh Việt Nam đang khống chế tốt dịch Covid-19, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay đã trải qua 9 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đây là một nỗ lực của Tổng cục Du lịch nhằm triển khai hoạt động của Ngành theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ quyết liệt thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển, không để đứt gãy nền kinh tế - xã hội.

Sau khi nghe Vụ Thị trường du lịch báo cáo về kế hoạch và ý kiến đại biểu tham dự họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 phải bảo đảm 2 yếu tố cơ bản: An toàn và Hấp dẫn.

Trong đó, các hoạt động phục vụ khách du lịch phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và theo bộ tiêu chí du lịch an toàn mà Tổng cục Du lịch đã ban hành. Đồng thời, bổ sung các giải pháp công nghệ số hữu hiệu để phòng, chống Covid-19.

Tổng cục trưởng lưu ý thời điểm này nhu cầu và hành vi tiêu dùng của du khách đã thay đổi so với trước đây nên cần tính toán kỹ về định hướng sản phẩm, vừa phải an toàn, vừa phải hấp dẫn về giá cả, loại hình, chất lượng, có độ dài chuyến đi phù hợp. Tổng cục trưởng yêu cầu các sản phẩm đưa ra phục vụ khách phải bảo đảm chất lượng, không vì ưu đãi, giảm giá mà bỏ qua chất lượng để giữ uy tín, thương hiệu.

Tổng cục trưởng cũng đề nghị cần có cơ chế linh hoạt cho việc hoãn, hủy, đổi tour du lịch trên tinh thần chia sẻ, bảo đảm quyền lợi của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ du lịch và khách du lịch.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa được Bộ VHTTDL phát động từ đầu tháng 5/2020 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước và đã đạt được hiệu quả rất tích cực. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tái bùng phát từ cuối tháng 7 khiến hoạt động du lịch lại rơi vào ngừng trệ. Các doanh nghiệp du lịch vừa khởi động lại hoạt động đã lại chịu cú đánh bồi khiến sức chống chịu ngày càng giảm sút. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân công, tạm ngừng hoạt động do không có doanh thu; người lao động bị mất việc làm, chuyển ngành. Nhiều ngành, lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động du lịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Việc kích hoạt lại các hoạt động du lịch là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp có việc làm, vượt qua khó khăn, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, hướng đến phục hồi, phát triển trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn:http://www.vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/34006

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu