Thu hút du khách quốc tế đến Cần Thơ qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

18/01/2020 90 0

Năm 2019, đánh dấu một năm phát triển và tăng trưởng vượt bậc của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, với 7 đường bay mới được đưa vào khai thác, trong đó có 2 đường bay quốc tế. Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đang khai thác 11 đường bay thẳng. Trong đó có 09 đường bay nội địa và 02 đường bay quốc tế. Và vào đầu tháng 01/2020, Vietjet Air đã mở 2 đường bay quốc tế mới, từ Cần Thơ đi Đài Bắc (Đài Loan) và Seoul (Hàn Quốc). Với 02 đường bay quốc tế mới, sẽ tăng tổng số đường bay thẳng từ Cần Thơ lên 13 đường bay (09 nội địa, 04 quốc tế).

Ảnh: Khai trương đường bay Cần Thơ đi Đài Bắc (Đài Loan) và Seoul (Hàn Quốc)

Việc mở thêm 02 đường bay quốc tế đến CHKQT Cần Thơ sẽ mang lại cơ hội cho phát triển du lịch Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, đồng thời, góp phần khai thác hiệu quả CHKQT Cần Thơ. Khi có đường bay mới, khách quốc tế muốn tham quan ĐBSCL có thể bay trực tiếp đến Cần Thơ, thay vì trước đây phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và để tiếp tục di chuyển đến các tỉnh, thành phố ĐBSCL. Với việc có thêm 02 đường bay quốc tế, Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không cho khu vực ĐBSCL. Và ngược lại, du khách từ Cần Thơ và các tỉnh, thành phố ĐBSCL đi quốc tế sẽ bay thẳng trực tiếp từ CHKQT, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho du khách. Đồng thời, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành kết nối, khai thác các tour tuyến mới, với giá cả hợp lý, thu hút du khách khu vực ĐBSCL tham gia trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Nhằm góp phần duy trì các đường bay và phát triển du lịch thành phố Cần Thơ. Năm 2019, nhân dịp khai trương các đường bay mới, Sở VHTTDL đã phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Cần Thơ tại Kuala Lumpur (Malaysia) và tại Hải Phòng. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các đường bay mới trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh thành phố Cần Thơ và lồng ghép trong các bài viết quảng bá du lịch thành phố Cần Thơ trên các báo, tạp chí chuyên đề du lịch.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả các đường bay và quảng bá du lịch Cần Thơ đến các thị trường quốc tế tiềm năng. Năm 2020, Sở VHTTDL dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại 02 thị trường quốc tế: Nhật Bản, Thái Lan và 01 thị trường nội địa là Lâm Đồng. Bên cạnh đó, giới thiệu, quảng bá các đường bay trong các cuộc họp, hội nghị phát triển du lịch của các Cụm phát triển du lịch ĐBSCL, Liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh/ thành phố ĐBSCL… nhằm mục đích thu hút du khách quốc tế đến thành phố Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, thông qua CHKQT Cần Thơ. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án phát triển du lịch, chú trọng xây dựng mới và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, đáp ứng xu hướng và nhu cầu của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Năm 2019, du lịch Cần Thơ tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tăng trưởng du lịch hằng năm trên 10%, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Năm 2019, thành phố Cần Thơ đón hơn 8,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,6% so với cùng kỳ. Khách du lịch lưu trú đạt hơn 3 triệu lượt khách, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số khách quốc tế lưu trú đạt 400 ngàn lượt khách, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 4,4 ngàn tỉ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Trung Tín – P. QLDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu