Quảng bá, xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

29/08/2019
4134

Đến dự hội nghị có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch; bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Hội nghị là cơ hội để hai địa phương kết nối, quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là từ khi đường bay Cần Thơ - Vinh đi vào hoạt động từ tháng 4-2019. Đến nay, bình quân mỗi chặng bay lấp đầy 80%. Đây cũng là dịp để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, trao đổi và tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác, góp phần thu hút khách giữa hai vùng ĐBSCL và Bắc Trung bộ.

Cần Thơ có thế mạnh về tự nhiên trong phát triển đa dạng các loại hình du lịch: sinh thái, sông nước miệt vườn, MICE, cộng đồng, văn hóa lịch sử, tâm linh… Nghệ An có thế mạnh về biển, các khu bảo tồn thiên nhiên, di tích văn hóa lịch sử thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch trải nghiệm văn hóa, cộng đồng gắn với thiên nhiên, du lịch văn hóa lịch sử gắn với tâm linh… Sự khác biệt về văn hóa, điều kiện tự nhiên của hai địa phương và hiệu quả của đường bay được các đại biểu quan tâm và thảo luận tại hội nghị. Từ đó có đề xuất về việc kết nối, mở các tuyến, tour, cũng như các giải pháp về xây dựng sản phẩm, dịch vụ, phát huy đường bay và mở rộng du khách.

 

Các gian hàng quảng bá Cần Thơ thu hút nhiều người tham quan tại hội nghị

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, bày tỏ kỳ vọng lần quảng bá này mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch của hai địa phương; tạo được sự kết nối và mở rộng thị trường khách giữa Cần Thơ và Nghệ An, cũng như các tỉnh ĐBSCL và Bắc Trung bộ; duy trì đường bay ổn định, kết nối giao thương giữa hai tỉnh, thành và các khu vực lân cận.

Dịp này, các ký kết hợp tác về du lịch cũng đã diễn ra giữa: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ với Sở Du lịch tỉnh Nghệ An, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ và Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An. Ngoài ra còn có 6 đơn vị lữ hành, doanh nghiệp dịch vụ du lịch của Cần Thơ và Nghệ An đã ký kết hợp tác.

Ái Lam

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!