HỘI THẢO GIỚI THIỆU 03 ĐƯỜNG BAY NỘI ĐỊA MỚI XUẤT PHÁT TỪ CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ CẦN THƠ ĐI VINH, HẢI PHÒNG, BUÔN MA THUỘT

23/06/2020 74 0
Ngày 22/6/2020, tại Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (VietnamAirlines) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu 03 đường bay nội địa mới xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, chính thức bay từ ngày 22/6/2020.

Đường bay mới sẽ tăng cường kết nối du lịch, giao thương giữa TP. Cần Thơ, Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột và các khu vực lân cận

Nhằm góp phần thúc đẩy chương trình phục hồi du lịch nội địa sau dịch Covid-19, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCTHK) chính thức khai thác 3 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ từ ngày 22/6/2020, cụ thể như sau:

- Đường bay Cần Thơ - Vinh khai thác 3 chuyến/tuần từ ngày 22/06/2020;

- Đường bay Cần Thơ - Hải Phòng khai thác 3 chuyến/tuần từ ngày 22/06/2020;

- Đường bay Cần Thơ - Buôn Ma Thuột khai thác 4 chuyến/tuần từ ngày 22/06/2020.

Với việc khai trương các đường bay mới của VietnamAilines, Cần Thơ sẽ có 10 đường bay nội địa thẳng đến các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch. So với năm 2018, số lượng đường bay đã tăng từ 2-3 lần. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch thành phố Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Sự tiện lợi và rút ngắn về thời gian đã tác động không nhỏ đến sự lựa chọn của du khách trong nhu cầu lựa chọn điểm đến, do đó khi đường hàng không tăng chuyến bay, sẽ tạo nhiều cơ hội thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển. Sự gia tăng chuyến với nhiều điểm đến, cũng như sự đa dạng dịch vụ của các hãng bay đã tạo cho du khách có thêm nhiều lựa chọn. Đây là điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Mặt khác, đây cũng là  điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư trong nước và quốc tế vào Cần Thơ, các nhà đầu tư sẽ biết tiềm năng của Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL nhiều hơn. Thực tế, Cần Thơ được xem là trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch, giáo dục đào tạo, y tế…của vùng ĐBSCL.

Việc các đường bay mới đi vào hoạt động đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch trong nước. Sau dịch Covid-19, các tỉnh, thành phố ĐBSCL sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước thông qua việc tham gia các sự kiện, hội chợ lớn về du lịch, tập trung khai thác thị trường khách du lịch nội địa.

Trung Tín - P. QLDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu