GIẢI MARATHON QUỐC TẾ DI SẢN CẦN THƠ 2022

19/10/2022
1655

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ lần đầu được tổ chức vào năm 2019, đã thu hút gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2019 (Ảnh: BTC)

Thời gian qua, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ không thể diễn ra do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Năm 2022, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, du lịch đã và đang mở cửa trở lại. Đây là thời điểm thích hợp để tổ chức một giải đấu quy mô nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Cần Thơ.

Chụp ảnh lưu niệm tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2019 (Ảnh: BTC)

Thành phố Cần Thơ, với vị thế là trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, là nơi tổ chức các sự kiện lớn của vùng. Đây là dịp để quảng bá rộng rãi hình ảnh thành phố Cần Thơ nói riêng, con người và những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ nói chung.

 

Dự kiến, Giải năm nay có nhiều điểm mới, các vận động viên sẽ được tham gia cự ly 42 km. Trong đó, Đền thờ Vua Hùng, công trình có kiến trúc độc đáo, mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, hứa hẹn trở thành điểm mới trong lộ trình.

 

Theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (LĐĐKVN), đơn vị chỉ đạo chuyên môn của giải, đã trực tiếp kiểm tra công tác xác định đường chạy. “Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2019 chỉ bao gồm 3 cự ly: 5 km, 10 km và 21 km. Mùa giải 2022, Ban Tổ chức đã quyết định bổ sung cự ly 42 km. Với đường chạy đi qua các danh thắng nổi tiếng của vùng đất Tây Đô lịch sử như: Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Đền thờ Vua Hùng, Căn cứ Vườn Mận, Lộ Vòng Cung (Vành đai lửa Mậu Thân 1968), Long Quang cổ tự…, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ được kỳ vọng là sự kiện “đặc tả hình ảnh Cần Thơ” và cổ vũ phong trào luyện tập thể thao của người dân thành phố”.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc điều hành DHA Việt Nam, chia sẻ: “Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 được lựa chọn tổ chức vào tháng 12 vì khoảng thời tiết lúc này mát mẻ, lý tưởng cho việc chạy và tham quan, du lịch khám phá.

 

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cọ xát cho các VĐV, không khí vui tươi phấn khởi cho người dân thành phố và du khách, thể hiện hình ảnh con người Cần Thơ: “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch” và du lịch Cần Thơ: "An toàn - Thân thiện - Chất lượng".

Trường An - TTPTDL

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!