Cần Thơ: Thí điểm Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh

14/08/2019
3702

Ảnh minh họa (website Trung tâm Phát triển du lịch thành phố Cần Thơ)

Theo đó, UBND thành phố thống nhất việc thực hiện thí điểm dự án bằng nguồn kinh phí từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VNPT Cần Thơ).

UBND giao Sở VHTTDL phối hợp với VNPT Cần Thơ triển khai thực hiện thí điểm "Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh thành phố Cần Thơ" theo quy định; đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị có liên quan báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện thí điểm và đề xuất giải pháp cụ thể, kinh phí thực hiện dự án du lịch thông minh trong thời gian tới.

Du lịch thông minh là mô hình được xây dựng dựa trên nền tảng của CNTT và truyền thông, trong đó, hạ tầng tích hợp dữ liệu được phát triển đồng bộ, đảm bảo sự tương tác kịp thời giữa 3 bên: nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách. Các điểm đến trong mô hình cũng là những điểm đến thông minh với hạ tầng công nghệ tiên tiến, đảm bảo sự phát triển bền vững, tiếp cận thuận lợi với du khách, giúp gia tăng chất lượng của trải nghiệm và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh thành phố Cần Thơ sẽ là địa chỉ để cơ quan quản lý nhà nước giám sát, điều hành, tương tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, kết nối, hình thành nên các tour tuyến mới. Qua đó người dân và du khách có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin du lịch Cần Thơ cũng như các loại hình dịch vụ, chất lượng, giá cả, thông tin về đánh giá, xếp hạng… một cách đầy đủ, chính xác và dễ dàng để đưa ra những lựa chọn phù hợp và nhanh chóng.

Dự kiến thời gian thực hiện thử nghiệm thí điểm là 6 tháng, bắt đầu từ ngày 01/8/2019.

Thanh Thủy (t/h)

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!