Cần Thơ nỗ lực quảng bá, kích cầu du lịch hậu Covid-19

20/11/2020 34 0
Với vai trò là trung tâm du lịch của vùng ĐBSCL, trong bối cảnh dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều chiến lược quảng bá nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa với thông điệp "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn" do Bộ VHTT&DL phát động.

Cần Thơ là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực ĐBSCL. Theo ước tính của Sở VHTT&DL Cần Thơ, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến thành phố trong năm nay vẫn đạt hơn 5,6 triệu lượt.

Với tinh thần khởi động và khôi phục lại ngành du lịch Cần Thơ trong trạng thái bình thường mới như hiện nay, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2020, Cần Thơ đã tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch của Cần Thơ kết nối tour, tuyến đồng thời gặp gỡ, trao đổi và liên kết kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi từ nay cho tới cuối năm là thúc đẩy du lịch nội địa. Chúng tôi đã ký liên kết hợp tác với các tỉnh để làm các sản phẩm của chúng tôi phong phú hơn, như là Cần Thơ ký với TP HCM và 13 tỉnh ĐBSCL, hay Cần Thơ ký với Hà Nội. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến, như hnay để giới thiệu, quảng bá du lịch Cần Thơ đến các công ty lữ hành và các tỉnh thành trên cả nước".

Hưởng ứng chính sách kích cầu mà chính quyền thành phố phát động, các doanh nghiệp du lịch đã và đang tích cực triển khai nhiều chương trình, gói sản phẩm du lịch mới cho giai đoạn mùa du lịch cuối năm, chẳng hạn như làng du lịch Mỹ Khánh, một điểm đến quen thuộc trên bản đồ du lịch Cần Thơ cũng nỗ lực làm mới mình để hấp dẫn du khách.

Bên cạnh những sản phẩm mới, Cần Thơ còn hướng đến xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp du lịch an toàn nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ VHTT&DL với chủ đề "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn".

Bên cạnh tiềm năng thiên nhiên tươi đẹp, chính quyền, doanh nghiệp Cần Thơ, với quyết tâm, bàn tay và khối óc đang đồng thuận triển khai những giải pháp mang tính chiến lược để khẳng định vị thế của du lịch Cần Thơ trong khu vực ĐBSCL nói riêng và trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Anh Vũ - Anh Dũng

Nguồn: http://truyenhinhdulich.vn/video/can-tho-no-luc-quang-ba-kich-cau-du-lich-hau-covid-19-13335.html

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu