Sở VHTT&DL TP. Cần Thơ: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

10/01/2022 58 0
Ngày 7/1/2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch (VHTH&DL) TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác VHTH&DL, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2021, toàn thành phố có 83/83 xã, phường, thị trấn đạt các danh hiệu văn hóa; 598/599 ấp, khu vực đều đạt chuẩn văn hóa. Công tác bảo tồn, bảo tàng, phát huy giá trị di tích tạo sức lan tỏa, quảng bá văn hóa Cần Thơ đến với du khách. Cũng như các địa phương khác lĩnh vực thể thao và du lịch ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động không thể diễn ra như kế hoạch, chưa thu hút nhiều vận động viên tham gia.

Tuy nhiên trong năm 2021, thể thao TP. Cần Thơ cũng đã nỗ lực đạt một số thành tích. Nổi bật là vận động viên Boxing Nguyễn Thị Thu Nhi tham gia giải đấu tranh đai quyền anh (WBO) tại Hàn Quốc, kết quả đạt đai WBO vô địch thế giới hạn minifly dành cho nữ. Năm 2021, Cần Thơ đón khoảng 2,1 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt gần 1,38 nghìn tỷ đồng.

Sở VHTT&DL Cần Thơ nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phát biểu tại Hội nghị ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đánh giá cao những thành quả mà ngành VHTT&DL Thành phố đạt được trong năm qua, đặc biệt tham mưu cho UBND Thành phố thực hiện nhiều đề án quan trọng; có sự linh hoạt trong thích ứng nhu cầu văn hóa văn nghệ của Nhân dân trong dịch bệnh Covid-19. Nhưng, Sở cần chú trọng bộ máy nhân sự ngành ở cấp thành phố và các quận, huyện; chấn chỉnh tình trạng nhân sự thiếu, yếu và không ổn định như thời gian qua. 

Vận động viên Boxing Nguyễn Thị Thu Nhi (ở giữa) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở VHTT&DL làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện quan trọng trong năm 2022; tìm kiếm bổ sung tài năng vào đội tuyển thể thao thành phố; tích cực xây dựng sản phẩm du lịch an toàn và thân thiện, truyền thông đa phương tiện về điểm đến tại Cần Thơ…

Tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VHTT&DL

Dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở VHTT&DL; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trung tâm phát triển du lịch, Sở VHTT&DL; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VHTT&DL. Đồng thời, Bộ VHTT&DL, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen, Giấy khen cho nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VHTT&DL năm 2022.

Hồng Diễm

Nguồn: https://baodantoc.vn/so-vhttdl-tp-can-tho-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-1641537711329.htm

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý