SƠ KẾT LỚP HỌC “KHÔNG ĐỒNG” TRÊN DÒNG SÔNG HẬU

12/01/2021 102 0
Vừa qua, ngày 10 tháng 01 năm 2021, bà con Cồn Sơn đã sơ kết lớp học tiếng anh cộng đồng, đến dự có ông Nguyễn Khánh Tùng – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. Lớp học được bắt đầu từ trung tuần tháng 8 năm 2020 và được duy trì đều đặn vào 15h00 – 16h30 các ngày thứ ba và thứ năm trong tuần. Lớp học được tổ chức tại một nơi vô cùng đặc biệt – Bè cá của chú Bảy Bon trên dòng sông Hậu. Tại lễ sơ kết Ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận lớp tiếng anh dành cho hướng dẫn viên và người dân làm du lịch cộng đồng.

HDV và bà con nhận giấy chứng nhận hoàn thành lớp học đợt 1

Khi hình thành lớp học bắt đầu với 42 thành viên bao gồm hướng dẫn viên, người dân làm du lịch cộng đồng tại Cồn Sơn, lớp học được sự hỗ trợ từ trung tâm ngoại ngữ Huyền Lê. Ngoài sự chúng sức của  hỗ trợ của bà con tại Cồn Sơn song song đó còn có những đóng góp thầm lặng của các mạnh thường quân đã góp phần mua trang thiết bị để phục vụ lớp học; các thành viên báo chí, các soạn giả như soạn giả, các công ty du lịch đã đóng góp, hỗ trợ và giới thiệu về du lịch Cồn Sơn đến với cộng đồng. Tại buổi sơ kết lớp học, Đại diện Ban thi đua khen thưởng thành phố trao quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch TP Cần Thơ cho 02 cá nhân: Ông Lê Đình Tuyển – Phóng viên Báo Thanh Niên; Bà Lê Thị Huyền- Sáng lập – cố vấn trung tâm Ngoại ngữ Huyền Lê và 01 tập thể :Trung tâm ngoại ngữ Huyền Lê đã sáng lập mô hình “Lớp Tiếng anh cộng đồng” miễn phí, đóng góp trong công tác từ thiện xã hội cho thành phố Cần Thơ.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở VHTTDL trao hoa cho các cá nhân và đơn vị có đóng góp cho lớp học

Mặc dù trong thời gian hiện tại lượng khách du lịch lữ hành tăng nên một phần ảnh hưởng thời gian lớp học; Trung tâm ngoại ngữ Huyền Lê sẽ tổ chức lớp học trực tuyến để các HDV và người dân làm du lịch cộng đồng có thể sắp xếp thời gian tiếp tục lớp học. Định hướng trong thời gian tới, lớp học sẽ nâng lên thành lớp tiếng anh nghiệp vụ.

Lớp học “không đồng” giữa dòng sông Hậu hiền hòa.

 

                                      Yến Nhi - TTPTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý