Nơi lưu giữ ký ức về Cần Thơ xưa

06/01/2021 47 0
Một bảo tàng thu nhỏ về lưu giữ ký ức về Cần Thơ xưa do một người đàn ông Cần Thơ đã dành hàng chục năm để sưu tầm hiện vật liên quan đến vùng đất Tây Đô.

Căn nhà đặc biệt của ông Nguyễn An Hà tại quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Chủ nhân đã phải mất hàng chục năm liền để xây dựng và lắp ghép từ nhiều công trình khác ở Cần Thơ. Gạch lót nền được lấy từ trường Châu Văn Liêm, ngôi trường trăm năm tuổi nổi tiếng ở đất Tây Đô. Còn những mảng gạch ốp tường và hàng rào bao quanh căn nhà thì được lấy từ công viên Lưu Hữu Phước, lúc trước khi công viên này được xây mới. Ngay cả cặp ghế đá cũng có lai lịch không hề đơn giản.

Ở bên trong, kết cấu, vật dụng của ngôi nhà cũng liên quan đến Cần Thơ xưa. Ngoài các vật dụng được những gia đình giàu có thời xưa sử dụng hàng ngày. Bên trong ngôi nhà này còn có một bộ sưu tập hiếm có về trang phục xưa của người Cần Thơ. Nếu bên trong ngôi nhà là nơi để trưng bày nhiều hiện vật, trang phục xưa. thì khuôn viên căn nhà này chính là nơi để gia chủ giới thiệu bộ sưu tập các phương tiện giao thông xưa ở Cần Thơ.

Ngoài các phương tiện giao thông dân dụng. Trước sân nhà còn có bộ sưu tập xe quân sự thời chiến có một không hai tại Việt Nam. Một phòng nghỉ mang đậm phong cách nhà binh nằm ngay bên trong chiếc xe quân sự. Nội thất đều là những hiện vật thời chiến. Từ niềm đam mê và sở thích cá nhân, hiện ông Hà cũng đang có kế hoạch biến nơi đây thành điểm tham quan, trải nghiệm cho những ai ưa hoài niệm và muốn tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về Cần Thơ.

Nguồn:https://vtv.vn/vtv9/noi-luu-giu-ky-uc-ve-can-tho-xua-20200303114247432.htm

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý