Nhiều trải nghiệm mới ở Cần Thơ dịp Tết 2024

07/02/2024
1117

Tết Nguyên đán 2024 với lịch nghỉ dài 7 ngày (từ ngày 8 đến 14-2) là thời điểm thích hợp để du lịch. Tết năm nay, du lịch Cần Thơ có nhiều hoạt động mới tại các điểm đến, mang đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Thảm trượt cầu vồng tại Mỹ Khánh. Ảnh: Làng du lịch Mỹ Khánh

Phong Điền có nhiều khu du lịch, điểm đến và các trải nghiệm mới khai trương đón du khách dịp Tết. Đi vào hoạt động từ tháng 1-2024, Wonderland Cần Thơ (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) đang được chú ý bởi nhiều mô hình thú vị. Với diện tích 5.000m2, Wonderland Cần Thơ tựa như khu cổ tích nhỏ, với hơn 100 mô hình có chiều cao từ 5-8m, được trang trí sặc sỡ sắc màu. Trong đó, nổi bật là linh vật rồng ở ngay đầu cổng với tên gọi Thiên Hải Bình An, có chiều dài 16m, cao 5m và nặng gần 3 tấn, phù hợp là điểm check-in cho năm Giáp Thìn. Ngoài ra tại đây có nhiều mô hình tiểu cảnh với hơn 1.000 chậu hoa rực rỡ. Cũng tại xã Mỹ Khánh, dịp Tết năm nay, Làng du lịch Mỹ Khánh khai trương khu công viên trò chơi với tên gọi Mỹ Khánh Color Park vào ngày 3-2, trong đó nổi bật với hai dịch vụ hoàn toàn mới: thảm trượt cầu vồng và Mỹ Khánh phố hoa. Thảm trượt cầu vồng là cầu trượt phao khô đầu tiên ở ĐBSCL có chiều dài 160m, cao 20m, bề ngang 11m với 6 làn trượt (nhóm 6-10 khách/lần trượt). Ngoài ra tại Làng du lịch Mỹ Khánh có hơn 20 dịch vụ khác để du khách vui chơi giải trí, trong đó nhiều dịch vụ mới như: khu vườn cổ tích, chợ nổi Mỹ Khánh… Những điểm đến còn có những chương trình âm nhạc, lô tô show đậm chất miền Tây.

Tại Phong Điền hiện nay, các điểm đến sinh thái, khu nghỉ dưỡng phát triển: Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường (thị trấn Phong Điền), Làng du lịch sinh thái Ông Đề (tổ 26, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh), Khu du lịch Lung Cột Cầu (xã Nhơn Nghĩa), Vườn sinh thái Lung Tràm (Quốc lộ 61C, xã Nhơn Nghĩa), Cần Thơ Eco Resort (ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa), Mekong Silt Ecolodge (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh), Vườn trái cây 9 Hồng (ấp Mỹ Nhơn)… Ở những điểm này có nhiều trải nghiệm, dịch vụ đa dạng từ tham quan vườn trái cây, trải nghiệm làm bánh, các trò chơi dân gian đến ẩm thực.

Dịp Tết, các điểm di tích, chùa cũng thường thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Nổi bật có Đền thờ Vua Hùng (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy), Chùa Ông (phường Tân An, quận Ninh Kiều), Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền), Đình Bình Thủy (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy), Nam Nhã Phật Đường (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy)… đều mở cửa xuyên suốt trong dịp Tết để đáp ứng nhu cầu đi lễ chùa, cầu bình an trong văn hóa của người Việt dịp đầu năm.

Một điểm đến đặc trưng của Cần Thơ là chợ nổi Cái Răng sẽ mang đến cho du khách không khí chợ Tết đặc biệt. Du khách đến chợ vào những ngày cận Tết sẽ cảm nhận không gian chợ trên sông với ghe xuồng tấp nập, đông người mua bán, hoạt động diễn ra náo nhiệt hơn thường ngày và chỉ hoạt động đến sáng ngày 30 Tết. Sau thời gian này bà con tiểu thương trên chợ nổi sẽ tạm dừng các hoạt động mua bán để theo con nước về quê đón Tết. Chợ nổi sẽ hoạt động trở lại từ sau mùng 3 Tết.

Du khách quốc tế tham quan tại vườn hoa ở Cồn Sơn Miền Nam. Ảnh: Kiều Mai

Ở khu vực Bình Thủy, Khu du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam (Cồn Sơn Miền Nam) lại là điểm đến mới dành cho du khách trong dịp Tết năm nay. Đây là khu phức hợp giải trí nghỉ dưỡng với diện tích hơn 10ha nằm ở khu vực đầu cồn Sơn. Đặc biệt tại đây có nhiều hoạt động mới, lạ như: cá tra sương mù, vườn thú, trường bắn súng sơn. Vườn thú ở đây đa đạng với cừu, ngựa lùn, hươu, nai… Ngoài ra, du khách cũng có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng khác ở du lịch cộng đồng cồn Sơn (khu vực giữa và cuối đuôi cồn) với các sản phẩm cá lóc bay, làm cốm nổ…; hay thử cắm trại dã ngoại tại Ngân Long Home & Camp (khu vực giữa cồn).

Đối với du khách yêu thích check-in, các điểm đến như: Căn nhà màu tím (99 đường Chí Sinh, phường Tân Phú), Phố ông Lang (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền), Hoa Hồng Coffee (Võ Văn Kiệt, quận Ninh Kiều), Vó Sông Farm (45F Trương Vĩnh Nguyên, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng)… có nhiều vườn hoa, các tiểu cảnh được trang trí đẹp mắt phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh của du khách.

Đón Tết Giáp Thìn 2024, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng như: Victoria Resort Cần Thơ, TTC Cần Thơ, Azerai Cần Thơ… chào đón du khách với các chương trình trải nghiệm đón năm mới countdown qua những bữa tiệc phong cách Âu lãng mạn, BBQ. Đặc biệt, tại Victoria Resort Cần Thơ có chương trình “Trải nghiệm Tết xưa” với các hoạt động: xin chữ ông đồ, cùng nghệ nhân làm bánh tét, mứt dừa…

ÁI LAM

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!