Khảo sát các điểm du lịch mới trên địa bàn quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền, huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ

17/01/2024
1307

Ngày 12 tháng 01 năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Khảo sát các điểm du lịch mới trên địa bàn các quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền, huyện Cờ Đỏ. Cùng tham gia với Đoàn có Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ, phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện; Doanh nghiệp Lữ hành và các cơ quan truyền thông. Chuyến khảo sát nhằm hỗ trợ xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch mới, trao đổi hướng dẫn các thủ tục pháp lý đối với các điểm du lịch mới bên cạnh đó đánh giá, kết nối tuyến du lịch gắn với các điểm du lịch mới.

Đoàn Khảo sát tại Sông Hậu Farm

Đoàn khảo sát các điểm mới như: Phim trường 3D, Ngôi nhà Úp ngược, trực thăng (số 179 đường số 6 KDC Thới Nhựt 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ). Tại đây tất cả mọi thứ đều phá vỡ những quy luật vật lý thông thường bởi chúng đều bị đảo ngược. Và với ý tưởng chất - độc - lạ này, ngôi nhà đảo ngược Cần Thơ đã mở ra một thế giới vô cùng độc đáo, mới lạ cuốn hút du khách. Không gian có 3 tầng riêng biệt cho từng chủ đề: tầng 1 sẽ là những căn phòng để du khách có những bức ảnh đẹp về không gian úp ngược, tầng 2 là những căn phòng mang phong cách độc đáo của những góc chụp hình 3D, tầng 3 là không gian của những bức tượng từ các vị tổng thống, các diễn viên và nghệ sĩ, tầng sân thượng sẽ sớm được dưa vào phục vụ với sự trang trí trực thăng để quý du khách có thể chụp hình checkin không gian mở.

Đoàn khảo sát tại Phim trường 3D, Ngôi nhà úp ngược, mô hình trực thăng

Tiếp đến, điểm khảo sát mới, HTX Hai Thìn - Vườn sinh thái Tuấn Tường với tổng diện tích gần 20.000m2, được bố trí và thiết kế các lối đi tạo thuận lợi cho du khách có thể thong thả tản bộ hoặc xe đạp vi vu trong vườn để ngắm cảnh, ghi lại những hình ảnh đẹp bên người thân và bạn bè, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách. Một không gian trong lành cùng những trải nghiệm thú vị khi được hái và thưởng thức các loại trái cây tươi ngon tận cây hoặc trực tiếp câu tôm càng xanh, cất vó và thưởng thức món ăn ngay trên những chiếc bè trong ao, hồ thiên nhiên.

Trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, đoàn đã đến khảo sát địa điểm du lịch mới mang tên Sông Hậu Farm, nơi đây đã để lại nhiều ấn tượng bởi nét mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Một trong những điểm nhấn là du khách được tham quan vườn tràm 2ha với hơn 500.000 cây tràm lớn nhỏ, ngắm nhìn đàn chim, cò bay lượn, những đàn cá tung tăng bơi lội; được hòa mình trong không gian tĩnh lặng, ngồi trên thuyền ngắm cảnh thu hoạch và thưởng thức nước mật ong tại đây.

Qua chuyến khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn những thủ tục để điểm du lịch mới hoàn thiện và đúng quy trình thủ tục hành chính trong quá trình hoạt động. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối các điểm du lịch liên kết với các đơn vị Lữ hành trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thu hút khách đoàn đến với các điểm du lịch mới. Về phía Trung tâm Phát triển Du lịch cũng hỗ trợ đưa các thông tin về các điểm du lịch lên các trang cổng thông tin điện tử, các mạng xã hội, quảng bá, xúc tiến các điểm đến với du khách trong và ngoài nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đưa nhân viên đi tập huấn để trong công tác tại điểm sẽ chuyên nghiệp hơn.

Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch thành phố và các đơn vị Lữ hành đóng góp ý kiến hoàn thiện cho từng điểm du lịch mới để các điểm du lịch ngày càng hoàn thiện và có những chính sách, dịch vụ thu hút du khách nhiều hơn trong thời gian tới. Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tạo điều kiện quảng bá, xúc tiến các điểm đến với các doanh nghiệp lữ hành trong Hiệp hội, và truyền thông đến các đơn vị trong và ngoài nước thời gian tới.

Các Doanh nghiệp tiếp nhận góp ý từ Đoàn khảo sát, hứa hẹn sẽ phát triển sản phẩm tại đơn vị như là nâng tầm chất lượng dịch vụ, phát triển dịch vụ mới thu hút du khách và phù hợp cho nhiều đối tượng du khách; đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cảnh quan môi trường thiên nhiên; cố gắng xây dựng đa dạng sản phẩm để thu hút và giữ chân khách du lịch hơn; tạo điều kiện để cơ sở được học tập chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Kết quả chuyến khảo sát các điểm đến mới sẽ là tiềm năng thu hút đông đảo du khách nêu trên, nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch của thành phố Cần Thơ nói riêng và 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL gặp gỡ và kết nối với các doanh nghiệp du lịch, điểm đến và các đối tác trên toàn quốc.

Thông qua chuyến khảo sát, đơn vị quản lý nhà nước về du lịch và các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến và phát triển du lịch. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự phát triển cho ngành du lịch ở thành phố Cần Thơ và ĐBSCL trong thời gian tới.

 

Yến Nhi - TTPTDL

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!