Khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X, năm 2023

26/09/2023
1287

Sáng 25/9, tại quảng trường huyện Phong Điền, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền phối hợp tổ chức khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X, năm 2023 - Hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9.

Lãnh đạo thành phố trao biểu trưng lưu niệm của Ban Tổ chức Ngày hội cho các đơn vị tham gia

“Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” là sự kiện thường niên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Phong Điền tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, sản phẩm du lịch, các điểm đến hấp dẫn của huyện Phong Điền nói riêng, TP Cần Thơ nói chung đến với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để huyện Phong Điền tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, kích cầu, đẩy mạnh phát triển du lịch trong tình hình mới. Qua đó, đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở du lịch của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành; quận, huyện bạn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với nhiều hoạt động phong phú, để giới thiệu, quảng bá với du khách gần xa những nét đặc trưng văn hóa của sông nước miệt vườn, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; từng bước đưa du lịch Phong Điền phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững.

Lãnh đạo thành phố tham quan gian hàng của các đơn vị tham dự

Ngày hội diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/9 tại quảng trường huyện Phong Điền với 20 hoạt động chính. Trong đó có các hoạt động mới tạo điểm nhấn như: Triển lãm và trưng bày gần 100 gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch. Trong đó, có 31 gian hàng của các đơn vị tỉnh, thành tham gia trưng bày, quảng bá xúc tiến du lịch; 25 gian hàng trưng bày sản phẩm Ocoop; 150 gian hàng phục vụ du khách mua sắm; Hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon; diễu hành và trưng bày xe Điện; các hoạt động trò chơi dân gian (Hội thi chọi gà nghệ thuật); Giải đua vỏ Composite mở rộng lần thứ III; các mô hình tiểu cảnh sinh thái kết hợp hoạt động bán trái cây; tổ chức Sàn giao dịch việc làm; tọa đàm chủ đề “Sản xuất Nông nghiệp an toàn thực phẩm - Phát triển du lịch sinh thái”; Tổ chức đoàn Famtrip khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch mới của huyện Phong Điền,…

Tổ chức diễu hành và trưng bày xe trong Ngày hội

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm 2023 với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, ngành du lịch TP Cần Thơ nói chung và du lịch sinh thái huyện Phong Điền nói riêng sẽ tiếp tục tập trung phát triển du lịch xanh, phát huy hiệu qua giá trị tài nguyên du lịch cũng như tiềm năng và thế mạnh du lịch sinh thái của Phong Điền gần với bảo vệ môi trường, đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của kinh tế xanh, kinh tế số, không gây tổn hại cho con người và hành tinh. Đồng thời xác định đầu tư là một trong những ưu tiên chính để phục bởi tăng trưởng và phát triển du lịch trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, đây là năm thứ 10 huyện Phong Điền tổ chức Ngày hội Du lịch sinh thái và là năm thứ 7 tổ chức mở rộng quy mô cấp thành phố với sự phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố. Ngày hội năm nay nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm thành lập huyện Phong Điền, thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Năm nay, các hoạt động được tổ chức với quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động đặc sắc hơn sau nhiều lần tổ chức, kỳ vọng đem đến trải nghiệm mới cho khách tham quan, du lịch.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị trong thời gian tới, nhằm phát huy tốt đa tiềm năng phát triển du lịch của thành phố nói chung và phát triển du lịch sinh thái huyện Phong Điền nói riêng, các Sở ngành và UBND huyện Phong Điền cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng sinh thái, gắn với khai thác các di tích lịch sử văn hóa, sản vật đặc trưng của huyện để phát triển du lịch.

Song song đó, tăng cường công tác quảng bá và giới thiệu hình ảnh và các sản phẩm du lịch, các làng nghề truyền thống, các Di tích lịch sử và các sản vật đặc trưng của quê hương Phong Điền - Cần Thơ. Tập trung xây dựng sản phẩm là dịch vụ du lịch có chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn, an ninh trật tự và quản lý giá cả nâng cao thái độ ứng xử văn minh thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thực Hiện yêu cầu xây dựng, bảo tồn và phát huy các di sản Văn hóa vật thể và phi vật thể các thiết chế văn hóa trên địa bàn; nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân, xây dựng con người Cần Thơ “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp và thanh lịch”. Quan tâm công tác Quy hoạch phát triển du lịch, - đặc biệt là du lịch sinh thái, phù hợp với quy hoạch của TP Cần Thơ. Tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch của thành phố.

Biễu diễn võ thuật tại Ngày hội

 

Đơn vị tham gia Hội thi bánh dân gian

Trên bước đường hội nhập và phát triển của cả nước, du lịch TP Cần Thơ đã và đang trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Được ví như "Lá phổi xanh" của TP Cần Thơ, Phong Điền được xem là một điểm đến quan trọng trong lĩnh vực du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Đặt mục tiêu phát triển du lịch theo chiều sâu, nâng cao chất lượng, và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, Phong Điền đang từng bước khẳng định thương hiệu của huyện. Đây không chỉ là bước tiến vững chắc trong lĩnh vực du lịch mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề khác, góp phần quan trọng vào sự thịnh vượng kinh tế - xã hội của địa phương. 

Kim Xuyến

Nguồn: cantho.gov.vn

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!