Họp báo Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024

02/04/2024
634

Sáng nay 02.4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức họp báo về việc tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTT&DL TP. Cần Thơ, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lễ hội chủ trì họp báo.

Hình ảnh tại buổi họp báo. Ảnh: T.A

Dịp này, ban tổ chức đã mời lãnh đạo các Sở, ngành thành phố, UBND các quận, huyện và đại diện khoảng 25 cơ quan, đơn vị báo, đài Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Tại buổi họp, ban tổ chức đã giới thiệu các hoạt động chính tại Lễ hội năm nay, trong đó nhiều điểm mới được các đơn vị quan tâm, đặt câu hỏi.

Sau 10 lần tổ chức, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ (và tiền thân của Lễ hội) đã trở thành một sự kiện được đông đảo người dân và du khách hưởng ứng. Lễ hội ngày càng được biết đến và thu hút một lượng lớn khách tham quan, nhất là thời điểm sau đại dịch COVID 19. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức ẩm thực cũng như lưu giữ những nét đẹp truyền thống của người dân Nam Bộ, ban tổ chức Lễ hội đã nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động qua từng năm.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Lễ hội năm nay dự kiến có khoảng 250 gian hàng với hơn 100 loại bánh dân gian được biểu diễn và trưng bày phục vụ du khách. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động như Hội thi Bánh dân gian; trưng bày & trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân; không gian trưng bày các loại bánh dân gian; Không gian giới thiệu và trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề làm bánh tráng Thuận Hưng; trình diễn và chiêu đãi miễn phí Bánh xèo kỉ lục đường kính khoảng 3m…. và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi và điểm nhấn cho du lịch TP. Cần Thơ nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch).

 

Thông cáo báo chí:

https://lehoibanh.tourismcantho.vn/thong-cao-bao-chi-le...

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

Trung tâm Phát triển Du lịch thành phố Cần Thơ

Số 98 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tel: 02926 25 25 27

Email: trungtamptdl@cantho.gov.vn

Website: https://lehoibanh.tourismcantho.vn/

Fanpage: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

https://www.facebook.com/LHBDGNB

Trường An - TTPTDL

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!