Đường bích họa “Cần Thơ xưa và nay”

23/08/2021 103 0
Nằm trên đường Trần Quốc Toản, gần Bến Ninh Kiều, đường bích họa “Cần Thơ xưa và nay” đã và đang trở thành địa điểm check in siêu đẹp, không thể bỏ qua của đất Tây Đô.

Trên diện tích khoảng 800m2 tường hai bên đường đã được các họa sĩ đường phố khoác lên bộ áo đầy màu sắc. Bên cạnh những hình ảnh sông nước hữu tình, khung cảnh sinh hoạt của người dân đất Tây Đô hay những chuyến xe lam giờ chỉ còn trong ký ức, các địa điểm nổi tiếng của Cần Thơ như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, chợ nổi Cái Răng, nhà cổ Bình Thủy, hay những chuyến xe lam, khung cảnh sinh hoạt của người dân, hoa mai ngày tết …được tái hiện sinh động, đẹp mắt.

Đường bích họa Cần Thơ là công trình thanh niên vừa phục vụ khách tham quan du lịch Cần Thơ và người dân Cần Thơ có thêm địa điểm check in vừa để hiểu thêm về nét xưa của Cần Thơ cũng như tạo mỹ quan đường phố. Một kinh nghiệm nho nhỏ là du khách có thể chuẩn bị các trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba, các món phụ kiện hoài cổ để có những bức ảnh đẹp, duyên dáng, mượt mà.

Từ khi đường bích họa hoàn thành, nơi đây đã nhanh chóng trở thành đoạn phố đi bộ mới, thu hút nhiều du khách cũng như người dân địa phương đến đây để chụp ảnh lưu niệm, thả bộ ngắm tranh gợi nhớ những ngày xưa ấy của xứ Tây Đô.

Bài viết: Mỹ Trinh – TTPTDL

Ảnh: Tuyết Hằng - TTPTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý