DU LỊCH 'Phải lòng' Cần Thơ: Đô thị miền sông nước khoác màu áo hoa

21/02/2021 68 0
Mang vóc dáng của đô thị nhưng Cần Thơ vẫn gây thương nhớ đối với du khách bởi nét hiền hòa, hồn hậu và mộc mạc của miền sông nước. Một lần đến Tây đô đi, lòng bạn sẽ chỉ có thương và nhớ!

"Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó lòng không muốn về"

Tôi mang theo câu ca dao đó đến Cần Thơ, vùng đất mang dáng dấp đô thị, nằm nép mình bên dòng chảy của con sông Hậu hiền hòa. Những ngày rảo bước quanh Cần Thơ, tôi đều cảm nhận được sự "vừa đủ" của một thành phố trữ tình, mộc mạc, dung dị, con người thì chất phác, hào sảng. Nhịp sống đô thị tấp nập nhưng vẫn ôm trong lòng vẹn nguyên giá trị văn hóa vùng sông nước

Đình Bình Thủy, nhà cổ Bình Thủy, chợ An Thới, công viên Lưu Hữu Phước, chợ nổi Cái Răng, chùa Ông, bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ... mỗi địa điểm đều mang nét đặc trưng riêng biệt. Điều này khiến Cần Thơ đặc biệt hơn bao giờ hết, để bất kì ai đến và rời khỏi thành phố này, đều mang theo nhớ thương.

Những ngày đầu năm mới, Cần Thơ khoác lên mình chiếc áo hoa rực rỡ. Hàng chục chiếc xuồng cập bến sông, chở theo cúc, vạn thọ, bông giấy... làm bừng sáng một góc sông. Hay đơn giản, bạn chỉ cần ngồi bên chiếc ghế đá, lặng lẽ ngắm nhìn chậu vạn thọ khoe sắc bên hiên nhà.

Ở Cần Thơ, du khách có nhiều kiểu tận hưởng khác nhau. Nếu có nhiều thời gian, hãy thong thả ngồi trên chiếc thuyền thả mình trôi dọc dòng sông Hậu, hít căng tràn lồng ngực bầu không khí trong lành, nơi hòa hợp giữa trời xanh và dòng nước mênh mang chảy. Một ngày đẹp trời, bạn hãy thử rảo bước quanh Phong Điền, cho phép mình "đi lạc" ở những vườn trái cây trĩu quả, hay ồ lên thích thú trước một làng nghề truyền thống đặc sắc.

Nếu như không có nhiều thời gian, bạn hãy tạt qua chợ Cần Thơ, thưởng thức ly chè mát lạnh. Vị ngọt đậm đà tan ngay trên đầu lưỡi, ngon đến bổi hổi cả người.

Có nhiều cách để người ta nhớ về Cần Thơ, miền "gạo trắng nước trong". Có khi là khoảng trời rợp bóng cây ở công viên Lưu Hữu Phước, có khi là bến Ninh Kiều mênh mang trời nước, hoặc nhà cổ Bình Thủy đầy ắp nhưng câu chuyện để kể... Và bất kì ai, khi về từ thành phố này hành lí cũng trĩu nặng những nhớ thương!.

Khải Anh

Nguồn:'Phải lòng' Cần Thơ: Đô thị miền sông nước khoác màu áo hoa

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý