Cần Thơ: Lập chốt kiểm soát các tuyến giao thông trọng điểm để phòng chống dịch

31/05/2021 115 0
Cần Thơ đã "tái kích hoạt” chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ bằng việc thiết lập 5 điểm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông trọng điểm ra vào thành phố. Đây là biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát ở địa phương này.

Cần Thơ có biện pháp mạnh chống Covid-19. Ảnh minh hoạ: Sỹ Đông/thanhnien.vn

Trong thông báo kết luận của UBND thành phố Cần Thơ về phòng, chống dịch Covid-19 vào hôm nay, 29-5, địa phương này đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó, trọng tâm là “kích hoạt” chỉ thị 15 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ thị 16 về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường yêu cầu, thiết lập 5 điểm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm đi vào thành phố để thực hiện việc kiểm soát di chuyển của người dân ra vào thành phố cũng như khai báo y tế và truy vết khi cần thiết. Yêu cầu này của UBND thành phố Cần Thơ được áp dụng từ 0 giờ ngày 30-5-2021.

Ngoài ra, UBND thành phố này cũng áp dụng các quy định phòng chống dịch như: tiếp tục thực hiện không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, phạm vi ngoài công sở, bệnh viện, trường học; không tập trung quá 10 người tại các đám hiếu hỷ, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung; không tổ chức các nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung quá 10 người; người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5k, đặc biệt đeo khẩu trang và bắt buộc cài ứng dụng Bluezone; tất cả các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, nơi công cộng phải có pano, áp phích tuyên truyền…

Trung Chánh

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/316799/can-tho-lap-chot-kiem-soat-cac-tuyen-giao-thong-trong-diem-de-phong-chong-dich.html

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý