Cần Thơ được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

22/10/2021 90 0
Thành phố Cần Thơ là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5, diễn ra tại Indonesia vào chiều ngày 21/10 theo giờ địa phương.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 (Ảnh chụp qua màn hình).

Đây là một trong chuỗi các sự kiện tại cuộc họp Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN (AMME) lần thứ 16, do Indonesia đăng cai tổ chức.

Lễ trao giải thưởng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Theo đó, có 10 thành phố được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường và 13 thành phố khác được trao Chứng chỉ thành phố ASEAN bền vững môi trường tại lễ trao giải lần này. Thành phố Cần Thơ là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5. Riêng thành phố Ninh Bình của Việt Nam được trao Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường trong lĩnh vực nước sạch.

Quang cảnh điểm cầu TP Cần Thơ.

Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 5 và Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 4 là một trong những chương trình hợp tác của ASEAN dưới sự điều phối của Nhóm công tác ASEAN về các thành phố bền vững về môi trường (AWGESC). Chương trình nhằm khuyến khích sự phát triển bền vững của các thành phố trong ASEAN bằng cách ghi nhận và đánh giá cao các thành phố đã thực hiện nhiều sáng kiến và nỗ lực khác nhau để xây dựng các thành phố xanh và sạch.

TP Cần Thơ được vinh danh tại trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5

Được biết, Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường được tổ chức định kỳ 3 năm/lần, bắt đầu từ năm 2008. Vào năm 2011, một giải thưởng mới có tên là Chứng nhận bền vững công nhận cho các hạng mục Đất sạch, Không khí sạch và Nước sạch.

Hà Huy

Nguồn: Vietnam Times

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý