Thành phố Cần Thơ vào top thành phố sở hữu kênh đào đẹp nhất thế giới

23/09/2019 2441 0
Tạp chí Departures của Mỹ vừa công bố danh sách 9 thành phố sở hữu hệ thống kênh đào đẹp nhất thế giới. Trong đó, có thành phố Cần Thơ nằm ở vị trí thứ 4.

Với định hướng phát triển du lịch sông nước đô thị, ngành du lịch thành phố tập trung đầu tư phát triển du lịch đường sông. Theo đó, các tour đường sông nối liên quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Phong Điền được quan tâm đầu tư, cải tạo cảnh quan, hình thành nên những sản phẩm đường sông đặc trưng. Trên các cung đường sông này có hàng loạt điểm đến hấp dẫn từ Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, làng đồ chơi dân gian, vườn trái cây Ba Cống, chùa Long Quang, nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy, cồn Sơn mang đến đủ trải nghiệm loại hình du lịch cộng đồng gắn với di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực…

Chợ nổi Cái Răng là sản phẩm độc đáo mà du khách khó lòng bỏ qua khi tham quan các tuyến du lịch đường sông. Chợ nổi Cái Răng hình thành từ những năm đầu của thế kỷ XX. Mọi hoạt động của chợ diễn ra sôi nổi, náo nhiệt như một ngôi làng thu nhỏ trên sông, tạo thành nét chấm phá đặc thù trên bản đồ du lịch. Chợ họp từ sáng sớm, đến khoảng 8- 9 giờ thì vãn, với khoảng hơn 250 ghe, tàu mua bán hàng hóa, nông sản tụ họp kéo dài hơn 1km. Khi đến tham quan chợ nổi, du khách được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo, như: “bẹo” hàng, các phương thức giao thương, đời sống sinh hoạt đời thường của các tiểu thương… Chính những nét sinh hoạt độc đáo này đã tạo cho chợ nổi Cái Răng có sức hút với du khách gần xa, đặc biệt là khách quốc tế. Tạp chí du lịch Rough Guide (Anh) đã bình chọn chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới, và được mô tả là điểm đặc biệt lạ mắt với các thuyền bán hàng “rực rỡ sắc màu nhiệt đới”. Trang web youramazingplaces cũng đưa ra danh sách 6 chợ nổi đẹp nhất châu Á, trong đó có đề cập đến chợ nổi của khu vực ĐBSCL, mà chợ nổi Cái Răng là một điển hình. Và trong hành trình khám phá các cung được sông, chợ nổi Cái Răng trở thành điểm chính không thể bỏ qua.

Các cung đường sông khá đa dạng, du khách có thể lựa chọn nhiều điểm đến thú vị trong quá trình tham quan tuyến du lịch đường sông tại thành phố Cần Thơ, như: rạch Mương Khai, Phó Thọ, Lòng Ống (Bình Thủy) tham quan khu đồ chơi dân gian Long Tuyền, ghé vườn trái cây Ba Cống; du lịch cồn Sơn; hướng về Phong Điền tham quan chợ nổi, luồn lách trong các kênh rạch tham quan vườn ca cao, cơ sở sản xuất bánh hỏi mặt võng, các kênh rạch nhỏ ở Cái Răng ghé tham quan cơ sở sản xuất hủ tiếu, lò bún …

Năm 2015, thành phố Cần Thơ cũng được vinh dự bình chọn là một trong 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới (Top 10 Most Beautiful Canal Cities In The World) do Trang Mysteriousworld bình chọn.

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý