Các điểm đến du lịch ở Cái Răng

18/07/2023
2735

Vườn hoa nở quanh năm tại Làng hoa Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến Cần Thơ. Tham quan chợ nổi, du khách khám phá nét độc đáo của văn hóa sông nước miền Tây qua các hoạt động mua bán, đời sống trên sông. Chợ nổi còn có nhiều dịch vụ phục vụ du khách: ghe hàng nước, ghe hàng bán đồ ăn sáng… Chợ nổi nhộn nhịp nhất từ 5h đến 9h sáng mỗi ngày, du khách di chuyển bằng ghe, len lỏi khám phá đời sống thương hồ.

Ðối với du khách thích trải nghiệm không gian thiên nhiên thì các điểm đến như: Tam giác mạch Farm (45 đường Trương Vĩnh Nguyên, phường Thường Thạnh), Ann Village (185C, gần cầu Ông Tiêm, đường Trương Vĩnh Nguyên, khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh)… sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tam giác mạch Farm phát triển theo mô hình nông trại, mang đến cho du khách không gian gợi ký ức xưa với tiểu cảnh, hàng rào hoa kiểng. Tại đây có cù lao thỏ - nơi những chú thỏ được nuôi thả để du khách có thể thoải mái tiếp xúc chơi đùa. Tam giác mạch Farm còn có nhiều khu vực trồng hoa độc đáo như: vườn tam giác mạch, vườn hướng dương, vườn ngô, vườn hoa ngò rí, vườn hoa cánh bướm… tùy theo mùa. Trong khuôn viên của nông trại còn có hoạt động bắn cung, thu hút giới trẻ.

Trong khi đó, Ann Village chú trọng du lịch cắm trại tiện nghi - glamping. Hoạt động tại đây cũng rất phong phú: câu cá, xem phim ngoài trời, hồ bơi, chèo ghe khám phá các kênh rạch, đạp xe khám phá các khu chợ, vườn trái cây, làng nghề truyền thống, đốt lửa trại, thưởng thức những đêm nhạc acoustic lãng mạn, hoặc có thể trở thành nông dân tát mương bắt cá, thu hoạch rau củ trong vườn, thưởng thức trà chiều trên sông.

Tại Cái Răng, các hoạt động lưu trú, nghỉ dưỡng rất đa dạng, như: Azerai Cần Thơ (cồn Ấu), Cần Thơ Ecolodge (542 khu vực 3, phường Ba Láng)… Ðiểm chung của các khu nghỉ dưỡng này đều có không gian xanh tuyệt đẹp với những trải nghiệm văn hóa độc đáo ở miền sông nước miệt vườn Tây Nam Bộ. Tại đây du khách không chỉ nghỉ dưỡng trong không gian sang trọng, thân thiện môi trường mà còn có hành trình khám phá những nét văn hóa bản địa đặc sắc cùng người địa phương, từ điểm vườn đến làng nghề, ẩm thực…

Hoặc du khách có thể trải nghiệm cuộc sống bản địa khi lưu trú tại Hometravel Mekong Cần Thơ (178C khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh), Green Village Mekong (khu vực Phú Hưng, phường Phú Thứ), Hung’s Homestay (163 khu vực Thạnh Huề, phường Thường Thạnh)… cùng người dân sinh hoạt, khám phá văn hóa.

Ðối với du khách thích check-in thì các điểm đến như: Căn nhà màu tím (99 đường Nguyễn Chí Sinh, phường Tân Phú), Vườn sinh thái Lữ gia Xẻo Nhum (khu dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh), Làng hoa Cần Thơ (phường Phú Thứ, quận Cái Răng)… sẽ mang đến những không gian đặc biệt để có những bức ảnh lung linh.

Ví dụ như Căn nhà màu tím được yêu thích bởi những mảng tím trang trí độc đáo, từ mỗi vật dụng đến các hoa cỏ trồng trong khuôn viên. Tại đây còn tái hiện nhiều không gian văn hóa, nếp sinh hoạt xưa. Còn Làng hoa Cần Thơ có hàng chục loại hoa khác nhau, ra hoa quanh năm, thích hợp để du khách có những bức ảnh đẹp.

Nằm ở ngoại ô thành phố, Bảo gia trang viên (268 Huỳnh Thị Nở, phường Thường Thạnh) cũng được nhiều du khách yêu thích bởi không gian xanh, thoáng đãng. Tại đây có nhiều trải nghiệm để du khách có thể tham gia, như: tát mương bắt cá, chèo thuyền thúng, câu cá hay các hoạt động cắm trại, teambuilding… Ngoài ra, nơi đây còn có nhà hàng với ẩm thực đa dạng, khu nghỉ homestay gần gũi trong không gian mở với thiên nhiên.

Khi tham quan Bảo gia trang viên, du khách có thể kết hợp trải nghiệm farmtour tại Bảo Gia Farm Camping - một đơn vị liên kết khác của công ty cách đó không xa, để có những trải nghiệm thú vị về du lịch nông nghiệp.

Bài, ảnh: KIỀU MAI

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!